Nấm linh chi hay nấm Linh Chi là một loại nấm màu nâu tím có cuống dài, bào tử màu nâu và nắp hình quạt với vẻ ngoài sáng bóng, phủ vecni. Nó thuộc họ nấm Ganodermataceae, một nhánh của Vương quốc Mycetes. Nhiều loại nấm dược liệu đến từ họ Ganodermataceae. Reishi là từ tiếng Nhật có nghĩa là nữ thần cổ đại của sức khỏe, sự sống và tuổi trẻ vĩnh cửu, là một loại nấm quý hiếm với phẩm chất chữa bệnh tuyệt vời. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản và Bắc Mỹ nhưng bây giờ được trồng ở khắp các nước châu Á. Nó phát triển trên những cây gỗ mục nát hoặc gốc cây, thích cây mận Nhật Bản nhưng cũng được tìm thấy trên cây Sồi.

Linh chi, trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là thảo mộc thần linh làm trẻ hóa chi hoặc sinh lực, hay hay Ganoderma Lucidum, tên khoa học của nó, còn được gọi là Vua của Herbs, hay God God Herb Herb. Loại nấm này thực tế chăm sóc toàn bộ cơ thể, đánh bại nhiều loại vitamin, do đó, tiêu đề của Mir Mir Herb Herb rất phù hợp. Nó đã được sử dụng như một loại nấm dược liệu trong y học cổ truyền Trung Quốc trong hơn 2.000 năm, làm cho nó trở thành một trong những loại nấm lâu đời nhất được sử dụng làm thuốc. Reishi phát triển với 6 màu, mỗi màu được cho là có những đặc điểm khác nhau và được biết đến như: Aoshiba (reishi xanh), Akashiba (reishi đỏ), Kishiba (reishi vàng), Shiroshiba (reishi trắng), Kuroshiba (reishi đen) và Murasakishiba (tím Linh Chi). Một loạt các sản phẩm G. lucidum thương mại có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, như bột, bổ sung chế độ ăn uống, và trà.

Giới thiệu

Linh chi (nấm Linh Chi) là một loại nấm polypore mềm (khi còn tươi), có mùi thơm và phẳng, có nắp màu đỏ dễ thay đổi, hình quả thận và tùy thuộc vào độ tuổi của mẫu vật, lỗ chân lông màu trắng đến xỉn màu bên dưới. Nó thiếu mang ở mặt dưới của nó và giải phóng các bào tử của nó thông qua các lỗ nhỏ, dẫn đến phân loại hình thái của nó như là một polypore.

Nó phát triển hàng năm ở gốc và trên gốc cây gỗ cứng cụ thể, đặc biệt là cây phong và cây sồi. Không giống như Chaga, một loại nấm polypore dược liệu khác, chỉ mọc trên cây sống, Reishi, mọc trên cả cây chết và cây sống, giúp cho việc trồng trọt dễ dàng hơn nhiều.

18 lợi ích cho sức khỏe của nấm linh chi hàn quốc

Những lợi ích của Reishi rất nổi tiếng và được chứng minh rằng bạn có thể nhận được chúng ở dạng thuận tiện hơn nhiều khi cắt chúng ra và nấu ăn với chúng. Bạn có thể mua chúng khô, ở dạng viên nén, viên nang, hoặc thậm chí dưới dạng chiết xuất. Trong bất kỳ hình thức nào, Reishi có thể được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống. Dưới đây là danh sách những lợi ích mà Reishi có được như là một chất bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày hoặc trong việc giúp điều trị một số điều kiện y tế:

Mời các bạn xe 18 lợi ích cho sức khỏe của nấm linh chi hàn quốc sau đây:

1. Chiến đấu với Dị ứng và Hen suyễn 

Nấm Reishi bao gồm một lượng triterpen tốt, một loại axit ganoderic gắn liền với việc giảm dị ứng và phản ứng histamine liên quan đến hen suyễn. Vì lý do này nấm Linh Chi là một phương thuốc tự nhiên hen suyễn. Triterpenes có khả năng làm giảm các phản ứng dị ứng do cách chúng ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, tăng cường cơ quan tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc ruột, giảm viêm, ức chế giải phóng histamine, cải thiện việc sử dụng oxy và cải thiện chức năng gan.

2. Chống viêm

Reishi có đặc tính chống viêm và do đó đôi khi được sử dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer và bệnh tim. Điều này dựa trên ý tưởng rằng viêm đóng một phần trong mỗi điều kiện này. Cơn đau đi kèm với các tình trạng viêm khác như đau thần kinh và viêm khớp cũng có thể được giảm bằng cách bổ sung ganoderma.

3. Giảm cholesterol

Nấm Reishi cải thiện lưu lượng máu đến tim và giảm lượng oxy mà tim tiêu thụ. Nó có thể giúp giảm cholesterol và một số thành phần có thể giúp chống lại huyết áp cao.

4. Giúp cân bằng nội tiết tố và chống lại bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy rằng một số chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có trong nấm Linh Chi thay đổi cách các dây thần kinh truyền thông điệp đến não, cải thiện các chức năng khác nhau trong hệ thống thần kinh nội tiết và trung ương và cân bằng nội tiết tố một cách tự nhiên. Bổ sung nấm Reishi được sử dụng để giảm các triệu chứng tiểu đường, mệt mỏi và mất cân bằng nội tiết tố, đồng thời cải thiện khả năng sinh sản và sức khỏe sinh sản. ( 2 )

5. Phòng ngừa và điều trị ung thư

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm và gây tử vong lớn nhất trên toàn thế giới, do đó, hàng ngàn nghiên cứu về ung thư đang được tiến hành trên toàn thế giới. Một số ít các nghiên cứu cũng tập trung vào nấm Linh Chi và người ta đã xác định rằng các triterpenoids có trong nấm Linh Chi có khả năng làm giảm sự di căn của các tế bào ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Ngoài ra, một nghiên cứu thứ hai cho thấy các thành phần hoạt động của chiết xuất nấm Linh Chi có thể tìm kiếm và vô hiệu hóa các tế bào ung thư trong cơ thể.

6. Rối loạn nhận thức

Bệnh thần kinh cũng là một trong những bí ẩn đau đớn và không thể giải quyết nhất đối với sức khỏe con người và đối với các rối loạn nhận thức như bệnh Alzheimer hoặc Huntington, không có cách chữa trị nào được chứng minh. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chiết xuất từ ​​nấm Linh Chi có thể khuyến khích hoạt động nhận thức và hiển thị một số tác dụng bảo vệ thần kinh, chủ yếu là trong việc kích thích yếu tố tăng trưởng thần kinh, là một phần quan trọng của chức năng nhận thức sức khỏe.

7. Điều kiện hô hấp

Đối với những người mắc bệnh hen suyễn, viêm phế quản hoặc các tình trạng hô hấp mãn tính khác, chiết xuất nấm Linh Chi có thể có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm kích ứng và loại bỏ các phản ứng dị ứng từ bộ phận này của cơ thể. Bằng cách ngăn chặn sự giải phóng histamine từ các tế bào mast trong cơ thể, nấm Linh Chi ngăn ngừa các phản ứng dị ứng, từ kích ứng da nhẹ đến sốc phản vệ có thể đe dọa đến tính mạng.

8. Huyết áp cao

Tăng huyết áp là một trong những vấn đề phổ biến và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, và bệnh tim mạch và các biến chứng vẫn là kẻ giết người lớn trong xã hội toàn cầu của chúng ta. Nấm Reishi đã được chứng minh là cải thiện hiệu quả của lưu lượng máu đến tim và hạ huyết áp; nó cũng làm giảm lượng oxy tiêu thụ trong tim, có nghĩa là có nhiều oxy hơn cho phần còn lại của cơ thể và các hệ cơ quan. Ngoài ra, một số yếu tố nhất định của chiết xuất nấm Linh Chi có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu Bad trong hệ thống của bạn, bảo vệ bạn khỏi đột quỵ và đau tim.

9. Viện trợ hệ thống miễn dịch

Mặc dù chúng ta đã đề cập đến chất chống oxy hóa là thành phần chính của hệ thống miễn dịch, nấm reishi bao gồm beta-glucans, một trong những chất tăng cường hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và hiệu quả nhất mà chúng ta biết đến. Bằng cách tăng lượng beta-glucans trong cơ thể, bạn có thể bảo vệ chống lại một loạt các bệnh tiềm ẩn và giảm các dấu hiệu lão hóa. Một số chuyên gia tin rằng chính hàm lượng glucan cao này đã liên kết nó trong lịch sử với sự bất tử và sức sống.

 10. Mất ngủ

Điều trị chứng mất ngủ là một cách sử dụng truyền thống khác của Reishi. Sử dụng lâu dài có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ sóng chậm. Ở Trung Quốc, các nhà sư đã sử dụng Reishi trong hàng trăm năm để làm dịu tâm trí của họ để chuẩn bị cho thiền định.

11. Viêm khớp dạng thấp

Tác dụng của Reishi đối với hệ thống miễn dịch đã được phân tích trong các thí nghiệm in vitro. Trong thí nghiệm sử dụng chất lỏng hoạt dịch từ bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, các nhà nghiên cứu đã cho thấy tác dụng ức chế của chiết xuất polysacarit đối với sự tăng sinh của nguyên bào sợi hoạt dịch, có thể thông qua con đường phiên mã nhân tố-kappa B đã được thực hiện với các bệnh nhân phiên mã. viêm khớp dạng thấp. Cả hai thử nghiệm đều sử dụng hỗn hợp nấm linh chi cộng với San-Miao-San, do đó khó có thể quy kết quả tích cực cho từng tác nhân.

12. Herpes và điều trị đau lạnh

Bằng chứng sơ bộ cho thấy nấm Linh Chi có thể có lợi ích chống vi-rút. Chúng được ghi nhận là có tác dụng chống virut trực tiếp cùng với virut herpes simplex 1 và virut herpes simplex 2. Những tác dụng này được chứng minh là mạnh nhất trong việc tránh sự co thắt của mụn rộp và vết loét lạnh, và đẩy nhanh các triệu chứng. Một số nghiên cứu của Nhật Bản đã kiểm tra các đặc tính của nấm Linh Chi và phát hiện ra rằng hầu hết các lợi ích của nấm dường như bắt nguồn từ một hợp chất mà chúng bao gồm GLP, có tác dụng ức chế sự nhân lên của virut bằng cách can thiệp vào các sự kiện đầu tiên của sự hấp thụ và xâm nhập của tế bào đích.

13. Làm chậm rụng tóc và hói đầu

Đây có thể là một trong những phương pháp chữa bệnh lịch sử của Trung Quốc để tránh hói đầu vì rụng tóc sớm. Bất cứ khi nào kết hợp với các loại thảo mộc chống rụng tóc khác, đặc biệt này có chức năng như một loại thuốc bổ phục hồi cho tóc. Ngoài ra, đầy đủ các chất chống oxy hóa, nó giúp giảm mức độ căng thẳng và chống lại các gốc tự do – nguyên nhân chính đằng sau rụng tóc cũng như hói đầu.

14. Chống trầm cảm

Loại nấm đặc biệt này có tác dụng nổi tiếng, hiệu quả và hiệu quả đối với trạng thái của tâm trí. Được chú ý vì cải thiện tâm trạng cũng như chất lượng làm dịu, Reishi là một trong những loại thảo dược chống trầm cảm được tìm kiếm nhiều nhất. Nó giúp giảm bớt sự cáu kỉnh cũng như lo lắng, làm dịu tâm trí, làm dịu cơ thể và giúp bạn chinh phục các chứng rối loạn trầm cảm.

15. Các vấn đề về da

Nhiều nghiên cứu được thực hiện trên những cây nấm này cho thấy chúng có khả năng chữa được nhiều vấn đề về da bên ngoài, như vết thương, cháy nắng, phát ban và vết côn trùng cắn. Và làm thế nào điều này xảy ra? Một chức năng hài hòa của các đặc tính chống histamin, chống viêm, chống vi khuẩn, cũng như chống dị ứng – một khi hỗn hợp bắt đầu hoạt động, khả năng miễn dịch của bạn tăng lên, tăng cường lưu lượng máu, cũng như bắt đầu chữa lành.

16. Giảm cân quá mức của bạn

Béo phì cũng như thừa cân chắc chắn là kết quả của quá trình trao đổi chất chậm chạp. Quá trình trao đổi chất của bạn càng lớn, khả năng đốt cháy chất béo càng nhanh. Bằng cách sử dụng thảo dược này trong phương pháp khôn ngoan cho phép bạn tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ nó thon gọn theo cách lành mạnh, không thể đảo ngược.

17. Bảo vệ thiệt hại bức xạ

Các nghiên cứu cho thấy nấm Linh Chi làm tăng tác dụng của xạ trị trong khi hành động ngay lập tức chống lại khối u. Điều tra cũng tiết lộ nấm reishi hỗ trợ củng cố các cơ chế phòng vệ, quản lý tốt hơn liệu pháp xạ trị cũng như điều trị hóa trị cũng như giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Chúng cũng đã được phát hiện để giúp giảm bớt các dấu hiệu hóa trị, như buồn nôn, nôn, nhức đầu, sốt, nhiễm trùng, giảm cân cũng như rụng tóc.

18. Thúc đẩy sự phát triển của tóc

Loại nấm đặc biệt này có chất chống viêm và ngoài ra còn giúp tăng cường lưu thông máu. Ngoài ra, nó là một cường quốc của chất chống oxy hóa. Tất cả những hành động này được sử dụng phối hợp, cho phép một bộ nang tóc mạnh mẽ hơn. Nó khuyến khích các sợi tóc, mở đường cho một sự phát triển tóc xa hoa.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua nấm linh chi Hàn Quốc tại TP HCM

———————
=== ???̉? ??̣̂? ??̀? ??̀? ===
( ???̃? ?????̣̂? ??? ??̉? ???̂̉? ???́?? ??̃??, ?? ??́? ??̣? ???̉? ??̣̂? ??̀? ??̀? )

[ ??̛? ???? ??̂́? ??́? ??̀?? ??̉? ?ℎ?̂̉? ?ℎ?́?ℎ ℎ?̃??] [??̛? ?ℎ?̆? ??́? ??̛́? ?ℎ??̉ đ?́?? ??? ??̣̂? ?ℎ? ??? đ?̀?ℎ ??̣?] ———————
Thời gian mở cửa:
➻ Thứ 2 – Chủ Nhật
➻ Tất cả các ngày trong tuần

THẢO MỘC SÀI GÒN
Hotline: 0989911139 (Mr. Linh)
Website: http://thaomocsaigon.com

 

Nguồn: https://www.healthbenefitstimes.com/reishi-mushroom/

Có thể bạn quan tâm: