Nấm Linh Chi hoặc nấm linh chi Lucidum là một loại nấm thuộc họ nấm linh chi. Nấm Nấm Linh Chi được tìm thấy trên toàn thế giới, đặc biệt là ở vùng khí hậu cận nhiệt đới và ôn hòa. Nấm Linh Chi là một loại nấm ký sinh mọc trên và bên trong những cây rụng lá. Nó đặc biệt thích cây phong để duy trì.

Linh chi có thể được dịch dọc theo dòng thảo mộc của sức mạnh tâm linh. Kể từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên, Nấm Linh Chi là một yếu tố quan trọng của y học Trung Quốc. Nấm Linh Chi lần đầu tiên được mô tả bởi Huang Di, Hoàng đế vàng. Huang Di đã gán nhiều đặc tính trẻ hóa và nâng cao sự sống cho Nấm Linh Chi. Ở Trung Quốc cổ đại, một sắc lệnh của hoàng gia đảm bảo rằng tất cả Reishi có hình dạng gạc đều thuộc về hoàng đế, vì lợi ích của đất nước và người dân. Trong nghệ thuật Trung Quốc, Nấm Linh Chi tượng trưng cho sức khỏe tốt và sự bất tử. Guanyin, nữ thần của lòng thương xót và chữa lành, thường được tìm thấy được miêu tả đang cầm một cây nấm Nấm Linh Chi trên tay.

Hầu như tất cả các Nấm Linh Chi có sẵn trên thị trường là từ nấm trồng . Các chế phẩm khác nhau được thực hiện bằng cách sử dụng nắp, bào tử và sợi nấm. Các chế phẩm này có sẵn ở dạng nấm tươi và khô, viên nang, nhỏ giọt cô đặc, chiết xuất, viên nén, túi trà, hạt trà, và rượu. Một liều phổ biến là 1.800 Than2.400 mg ở dạng viên nang mỗi ngày. Tuy nhiên, liều lượng khác nhau tùy thuộc vào tình trạng được điều trị và sức mạnh và một phần của nấm được sử dụng.

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Nấm Linh Chi khô hoặc thậm chí bột và chiết xuất Nấm Linh Chi có thể được lấy tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Mặc dù không xác định được liều lượng được đề xuất, Dược điển Trung Quốc gợi ý 6 đến 12 gram chiết xuất hàng ngày. Nấm Linh Chi thường được coi là an toàn và không có tác dụng tiêu cực đáng kể, mặc dù nó có thể tương tác với một số loại thuốc, bao gồm thuốc chống sinh học, thuốc chống vi rút, thuốc làm loãng máu và thuốc được khuyến cáo cho mức huyết áp cao. Không tự điều trị cho bất kỳ điều kiện cùng với nấm Linh Chi. Thảo luận về việc sử dụng nó một cách chi tiết cùng với bác sĩ của bạn để tìm hiểu xem nó có thể lý tưởng cho tình huống của bạn không.

Làm thế nào để sử dụng nấm linh chi trong chế độ ăn uống của bạn

 • Nấm Linh Chi cực kỳ thân gỗ cũng như xơ, do đó nó không phải là một loại nấm bạn sẽ muốn sử dụng tươi.
 • Sử dụng các lát Nấm Linh Chi khô để pha trà đơn giản bằng cách đun trong nước khoảng hai giờ hoặc thậm chí ngâm qua đêm, sau đó lọc ra các miếng rắn.
 • Sử dụng Nấm Linh Chi trong súp dựa trên nước dùng, như Nấm Linh Chi này cũng như Miso Soup.
 • Đối với một cái gì đó khác nhau, hãy thử công thức Nấm Linh Chi Chocolate Sauce
 • Thêm rượu Nấm Linh Chi hoặc thậm chí bột trong sinh tố buổi sáng của bạn.

Trà nấm Nấm Linh Chi

Theo truyền thống, Nấm Linh Chi được sử dụng trong trà hoặc cồn. Hương vị rất đắng và rất giống một loại nấm thông thường.

Cho trà

 • Lấy 1-2 lát Nấm Linh Chi lớn và cho chúng vào khoảng một phần tư nước trên bếp. Bạn có thể thêm các loại thảo mộc khác nếu bạn muốn; Rễ cam thảo là tuyệt vời vì nó thêm một lưu ý ngọt ngào cho vị đắng.
 • Để nước sôi trong ít nhất 15 phút.
 • Bạn có thể để nó sôi trong một thời gian rất dài, chỉ cần đảm bảo thêm nhiều nước hơn khi nó bay hơi. Bạn cũng có thể làm điều này trong một crockpot trên cao trong vài giờ và nó hoạt động tuyệt vời.
 • Lọc nó ra và uống khi trời mát!

Liều lượng và biện pháp phòng ngừa

Theo vitamin-supplements.org, liều điều trị của Linh Chi để duy trì sức khỏe cũng như phòng ngừa là 2,5 gram mỗi ngày, chia làm bốn liều và uống trước khi ăn bất cứ thứ gì. Nấm Linh Chi có thể gây ra tác dụng tiêu cực, như khô mũi và cổ họng, buồn nôn, nôn, chóng mặt và khó chịu đường tiêu hóa. Nấm Linh Chi cũng có thể cản trở hoạt động của các loại thuốc đặc biệt, bao gồm thuốc ức chế miễn dịch, thuốc chống đông máu và một số loại thuốc hóa trị. Nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn ngay trước khi bổ sung cùng với Nấm Linh Chi.

Các biện pháp phòng ngừa & cảnh báo đặc biệt :

 • Mang thai và cho con bú: Không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc dùng nấm Linh Chi nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Ở bên an toàn và tránh sử dụng.
 • Rối loạn chảy máu: Nấm Linh Chi liều cao có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở một số người mắc một số rối loạn chảy máu.
 • Huyết áp thấp: Nấm Reishi dường như có thể hạ huyết áp. Có một lo ngại rằng nó có thể làm cho huyết áp thấp trở nên tồi tệ hơn và có thể can thiệp vào điều trị. Nếu huyết áp của bạn quá thấp, tốt nhất nên tránh nấm Linh Chi.
 • Một rối loạn đông máu được gọi là giảm tiểu cầu: Nấm Linh Chi liều cao có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị giảm tiểu cầu. Nếu bạn có tình trạng này, không sử dụng nấm Linh Chi.
 • Phẫu thuật: Nấm Linh Chi liều cao có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở một số người nếu được sử dụng trước hoặc trong khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng nấm Linh Chi ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.
 • Bệnh tiểu đường: Dùng nấm Linh Chi cùng với thuốc trị tiểu đường có thể khiến lượng đường trong máu của bạn xuống quá thấp. Theo dõi lượng đường trong máu của bạn chặt chẽ.
 • Hóa trị: Reishi có thể làm cho một số loại thuốc hóa trị kém hiệu quả.
 • Thuốc ức chế miễn dịch: Nấm Linh Chi có thể kích thích phản ứng miễn dịch.
 • Reishi với liều lượng lớn (2 loại 9 g) được sử dụng thường xuyên trong suốt 3 tháng 6 tháng có thể dẫn đến tiêu chảy, đau dạ dày và chóng mặt.
 • Chảy máu cam từ Nấm Linh Chi liều cao cũng đã được báo cáo.

Tương tác

Để điều trị các tình huống nghiêm trọng, có thể dùng liều lượng lớn vitamin C, từ 1-10 g mỗi ngày, cùng với nấm Linh Chi. Khuyến cáo sử dụng vitamin C để giảm bớt tác dụng phụ của bệnh tiêu chảy có thể xảy ra cùng với những bệnh nhân được cung cấp một lượng lớn nấm Linh Chi.

Nấm Linh Chi đã được ghi nhận để tăng cường tác dụng của thuốc làm loãng máu (thuốc chống đông máu), chẳng hạn như aspirin, dalteparin natri, enoxaparin natri và warfarin. Bệnh nhân sử dụng các loại thuốc này nên tránh sử dụng thuốc bổ hoặc bất kỳ chế phẩm nào có chứa nấm Linh Chi mà không trao đổi với các chuyên gia y tế của họ.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua nấm linh chi Hàn Quốc tại TP HCM

———————
=== THẢO MỘC SÀI GÒN ===
( ???̃? ?????̣̂? ??? ??̉? ???̂̉? ???́?? ??̃??, ?? ??́? ??̣? ???̉? ??̣̂? ??̀? ??̀? )

[ ??̛? ???? ??̂́? ??́? ??̀?? ??̉? ?ℎ?̂̉? ?ℎ?́?ℎ ℎ?̃??] [??̛? ?ℎ?̆? ??́? ??̛́? ?ℎ??̉ đ?́?? ??? ??̣̂? ?ℎ? ??? đ?̀?ℎ ??̣?] ———————
Thời gian mở cửa:
➻ Thứ 2 – Chủ Nhật
➻ Tất cả các ngày trong tuần

THẢO MỘC SÀI GÒN
Hotline: 0989911139 (Mr. Linh)
Website: http://thaomocsaigon.com

 

Nguồn: https://www.healthbenefitstimes.com/reishi-mushroom/