CÁCH NGÂM RƯỢU NẤM NGỌC CẨU

>>>> Hướng dẫn hãm nước nấm ngọc cẩu: http://thaomocsaigon.com/huong-dan-sac-ham-nuoc-uong-nam-ngoc-cau/

Thảo dược thiên nhiên nấm ngọc cẩu đang dần phổ biến trong đông y, một biệt dược rất tốt cho quý ông và cả phái nữ trong chuyện phòng the, tăng cường sinh lý, chữa liệt dương, lãnh cảm…là những tác dụng khiến nhiều người phải đổ xô đi mua loại nấm này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn các để chế biến ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươingâm rượu nấm ngọc cẩu khô.

Những lời đồn đại về nấm ngọc cẩu không phải không có dẫn chứng và thực tế nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh loại nấm này có tác dụng rất đáng kể bởi hoạt chất nó sẽ giúp cho quý ông tăng cường khả năng sinh lý. Nhiều lời ví von đây là loại “nấm tan cửa nát nhà” vì một khi đã dùng thì nên dùng cả vợ và chồng, và đó là một minh chứng cũng như tác dụng của nấm ngọc cẩu mang lại cho sinh lý quý ông.

Để có được nấm ngọc cẩu tươi chúng ta phải chờ đến tháng tháng 10 và đến hết tháng 12. Sau thời gian này nấm sẽ hết mùa và bắc đầu lụi tàn để chuẩn bị cho sự phát triển trong năm sau. Chính vì thế nấm rất khó tìm và đấng mài râu luôn muốn mua được của nấm ngọc cẩu tươi chất lượng.

Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi, khô

Không chỉ có nấm ngọc cẩu tươi ngâm rượu mới tốt mà nấm ngọc cẩu khô được chúng tôi phơi tại vùng núi Hà Giang cũng có chất lượng rất tốt. Sản phẩm nấm ngọc cẩu khô cũng được nhiều người tiêu dùng ưu chuộng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi và ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô sao cho hiệu quả nhất.

      NGÂM RƯỢU NẤM NGỌC CẨU TƯƠI

1.Xử lý nấm ngọc cẩu trước khi ngâm

  • Cần xử lý sạch sẽ những vế dơ trên nấm bằng cách lấy cọ chà nhẹ và tránh xay xác nấm, rửa thật sạch với nước và đảm bảo nấm sạch từng kẽ cây. Sau đó để nấm ráo nước.
  • Thái lát nấm thành những miếng mõng theo chiều dọc thân nấm ( chỉ nên thái từ 2 – 3 miếng là vừa  ).

2. Cách thực hiện

  • Chuẩn bị: 1 kg nấm ngọc cẩu tươi cần chuẩn bị 4-5 lít rượu trắng ( độ cồn từ 35 – 40 độ ). Một bình như 5lit hoặc bình thủy tinh Hàn Quốc, Bình Sứ.

 Cần thêm 100ml mật ong đối với 1kg nấm ngọc cẩu tươi để át đi vị chát của nấm và bình rượu sẽ thơm hơn. 

  • Cách ngâm: Cho nấm ngọc cẩu và bình và mật ong vào, sau đó đổ rượu ngập kính bình, đậy kinh nấp. 

Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi, khô

Nấm ngọc cẩu tươi

Bảo quản nấm ở nơi khô ráo, thoáng mát, sau một tháng là có thể dùng được. Thành phẩm chúng ta sẽ được bình rượu thơm mùi nấm và có cho mật ong, màu sắc của rượu sẽ chuyển sang màu nâu sẫm. Đối với quý ông nên dùng từ 2-3 ly mỗi ngày và sau một tuần sẽ thấy có hiệu quả.

     NGÂM RƯỢU NẤM NGỌC CẨU KHÔ

Nấm ngọc cẩu khô là sản phẩm của quá trình phơi nấm tươi, thành phẩm của 8-9 kg nấm tươi chúng ta thu được 1kg nấm khô. Theo Thảo Mộc Sài Gòn chúng tôi đã ngâm thì nấm ngọc cẩu khô ngâm dễ uống hơn, mùi vị đậm đà hơn, đường nhiều người quan tâm hơn, đặt biệt là rượu khi ngâm sẽ không còn chát. Ngâm nấm ngọc cẩu khô cũng khá đơn giản.

Hướng dẫn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi, khô

Nấm ngọc cẩu khô

Các bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Tỷ lệ: 500g nấm ngọc cẩu khô ngâm với 7-10 lít rượu trắng ( thường sử dụng 7 lít là tốt nhất ). 100ml mật ong ( nếu có ).
  • Thực hiện: Cho nấm vào bình, tiếp tục đổ mật ong vào, lắc đều cho mật ong ngâm đều nấm, lấy nấp đậy kín.
  • Thành phẩm: Sau một tháng chúng ta sẽ được một bình rượu nấm ngọc cẩu có màu nâu sẫm, vị hơi ngọt, đặc biệt là không có vị chát như ngâm nấm tươi.
  • Một số lưu ý: Rượu nấm ngọc cẩu có màu nâu sẫm mới đúng, có vị thơm, dùng củ ngâm sẽ tốt hơn, nấm không bị móc.

              KẾT HỢP NẤM NGỌC CẨU TRONG Y HỌC CỔ TRUYỀN:

Theo dân gian nấm ngọc cẩu ngâm rượu sẽ phát huy tác dụng tốt hơn nếu kết hợp những thảo dược khác như: Dâm Dương Hoắc, Nhục Thung Dung, Ba Kích, Sâm Cau…Cụ thể chúng ta sẽ phân chi tỷ lệ ngâm đối với từng vị như sau:

          Tỷ lệ 1kg nấm ngọc cẩu sẽ dùng 200g ba kích, 200g nhục thung dung, 200g dâm dương hoắc.

Cho tất cả các vị vào bình và đổ rượu vào ( lưu ý: tỷ lệ rượu là 8-10 lít rượu cho ngâm kết hợp ).  Sau một tháng là có thể dùng được, sẽ chữa rất tốt các bệnh xuất tinh sớm, tăng cường sinh lý, rối loạn cương dương…

(*) Lưu ý: Đây là sản phẩm hỗ trợ và điều trị bệnh, tác dụng nhanh hay chậm tùy thuộc và từng cơ địa của mỗi người.

(*) Giao hàng: Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí trong nội thành, chuyển hàng qua đường bưu điện nếu khách hàng ở xa.