( Được dịch từ tuberculos.org )

1/Liều dùng của sâm maca peru?

Liều maca thích hợp phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như tuổi và sức khỏe chung của người đó. Mặc dù vẫn chưa có đủ thông tin khoa học để xác định liều chính xác cho việc tiêu thụ maca ở trẻ em và người lớn, nhưng vẫn có những khuyến nghị chung.

4 cân nhắc để xem xét để biết bạn có thể mất bao nhiêu maca mỗi ngày

 1. Maca là một loại thực phẩm. Bột maca nguyên chất, cho dù là gelatin hóa hoặc thô, đến từ một loại củ, làm cho nó trở thành một loại thực phẩm rất bổ dưỡng.
 2. Mặc dù một người gần như không thể tiêu thụ quá nhiều maca, nhưng điều quan trọng là bắt đầu với một lượng nhỏ và tăng dần nó. Một số người báo cáo nhịp tim tăng và năng lượng thần kinh khi dùng một lượng đáng kể.
 3. Để biết sử dụng bao nhiêu maca maca một ngày, chúng ta phải xem xét trọng lượng cơ thể của mình. Một người mảnh khảnh và nhỏ bé nên bắt đầu với liều tối thiểu, trong khi những người lớn hơn thường có thể dùng nhiều hơn.
 4. Liều điều trị của maca khác với liều dùng chung. Liều khuyến cáo cho mục đích điều trị thường cao hơn so với lợi ích sức khỏe nói chung. Ví dụ, nếu một người dùng maca đặc biệt để cải thiện khả năng sinh sản của họ, họ nên tăng mức tiêu thụ theo thời gian.

Dựa trên những dữ liệu và bằng chứng khoa học hiện tại, liều maca được khuyến nghị hàng ngày trong viên nang dao động từ 1.500 đến 3.000 miligam , hoặc 1-3 muỗng cà phê bột maca . Phác đồ này có thể được theo dõi trong 3 đến 6 tháng, nghỉ ngơi 1-2 tuần trước khi tiếp tục sử dụng.

2/ Nguồn gốc của sâm maca ?

Như chúng tôi đã giải thích trong bài viết này, maca là một loại cây trồng có nguồn gốc ở vùng núi cao Andean , hiện đang xảy ra chủ yếu ở Peru và Bolivia. Tuy nhiên, có một thực tế là trên thị trường chúng ta cũng có thể tìm thấy các sản phẩm maca không đến từ các khu vực này.

Tất cả những người bán cung cấp maca chất lượng thường đặt nhãn trực tiếp vào nơi maca của họ đến. Nếu họ không, có thể là do họ đang sử dụng maca kém hơn, ví dụ từ các quốc gia như Trung Quốc.

3/ Giới thiệu về sâm maca peru ?

Những câu hỏi về sử dụng sâm maca peru thường gặp

Có thể nói rằng maca rất đặc biệt, vì nó phát triển trong đất đá không thể khắc phục được đối với hầu hết các loại cây; Nó phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt , như lạnh, nắng mạnh và gió mạnh.

Nó là một loại cây thân thảo hai năm một lần , thuộc họ cây họ cải. Sự phát triển, kích thước và tỷ lệ của maca rất giống với củ cải và củ cải. Nó phát triển như một hoa hồng, có thân ngắn và hầu như không nhìn thấy được do tán lá rậm rạp, không đạt chiều cao hơn 20 cm

Các lá xanh của maca nhỏ, mỏng, và hợp chất; được sắp xếp dọc theo một cành mà chúng mô tả một dạng lông xù, dài 6-9 cm.

Cụm hoa bao gồm các nách lá với những bông hoa nhỏ xíu, lưỡng tính, tím và xanh nhạt.

Quả maca bao gồm hai vỏ hạt, được ngăn cách bởi một vách ngăn chia trái cây thành hai phần bằng nhau. Các hạt có màu cam, vàng hoặc nâu, và tạo thành phương tiện sinh sản duy nhất của cây (maca sinh sản chủ yếu thông qua tự thụ phấn).

Maca tạo ra một rễ trung tâm dày , với các rễ bên mà từ đó nhiều sợi lông thấm ra. Rễ thịt này là phần ăn được mà tất cả các giá trị dinh dưỡng và dược phẩm được quy cho. Nó có thể có màu vàng nhạt, đen hoặc đỏ nhạt và kích thước của nó tương tự như củ cải lớn.

4/ Maca được trồng như thế nào?

Maca là một loại cây nhỏ, phát triển chậm, dễ bị áp đảo. Nó thích nghi kém để cạnh tranh với các nhà máy đất thấp mạnh mẽ hơn. Nó là một loại củ rất chịu được các điều kiện môi trường khó khăn ; Nó có thể sống sót qua gió, lũ lụt, hạn hán, lạnh hoặc nhiệt độ rất nóng.

Nơi trồng maca Peru có nhiệt độ tối thiểu trung bình -1,5 độ C và nhiệt độ tối đa 12 độ C. Trong khu vực trồng trọt này, đất có tính axit, với độ pH từ 5 trở xuống.

Trước khi trồng, nên chuẩn bị đất và bón phân với một số loại phân ủ. Các hạt giống phải được giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát để kéo dài tuổi thọ hữu ích của chúng. Chúng thường được gieo vào đầu mùa xuân hoặc cuối mùa đông , sử dụng kỹ thuật bowling; chúng nằm rải rác trên bề mặt và sau đó được đẩy bằng tay xuống đất. Nảy mầm sẽ diễn ra 20 hoặc 25 ngày sau khi gieo. Ở giai đoạn này, cây cần rất nhiều nước, do đó nó được gieo vào mùa xuân để tận dụng những cơn mưa.

Sự phát triển của rễ mất khoảng 8 hoặc 9 tháng , tại thời điểm chúng thường được thu thập để sử dụng thương mại. Trong những tháng tiếp theo, cây maca tiếp tục phát triển, cho đến khi nó tạo ra những hạt giống sẽ được thu thập cho giai đoạn canh tác tiếp theo.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự tiếp xúc kéo dài của rễ trưởng thành với việc tưới nước quá mức trong giai đoạn phát triển có thể làm giảm đáng kể chất lượng của chúng. Đất của loại cây trồng này phải có hệ thống thoát nước tốt .

5/ Nguồn gốc của maca là gì?

Nhà máy này được cho là đã được phát hiện gần hồ Junin, trên cao nguyên Bombón, thuộc dãy núi Andean. Lịch sử của Maca bắt nguồn từ hơn 2 thiên niên kỷ , khi nông dân bản địa ở miền trung Peru nhận thấy tác dụng của loại củ này đối với vật nuôi và bắt đầu thuần hóa cây. Tuy nhiên, phải đến khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha xuất hiện vào thế kỷ 16 , những lợi ích về dược liệu của maca mới được ghi nhận lần đầu tiên.

Một số nhà quan sát đã mô tả tác dụng của nó đối với mức sinh và mức năng lượng, trong khi những người khác lưu ý việc sử dụng nó như một chất kích thích trước khi đi vào trận chiến. Năm 1843, maca chính thức được xác định và nhận được tên khoa học là lepedium meyenii.

Vào những năm 1960, maca được nhiều người biết đến trên toàn thế giới và vài năm sau đó, vào những năm 1990, tác dụng của nó đang được cộng đồng khoa học nghiên cứu. Bằng chứng thu được từ đó đã khiến việc xuất khẩu maca của Peru trở thành một trong những điều quan trọng nhất ở quốc gia đó.

* MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ SÂM MACA PERU CỦ ĐEN

Maca cũng có khá nhiều cái tên khác nhau, tên gọi có cả bằng tiếng Tây Ban Nha và ngôn ngữ Quechua. Những cái tên phổ biến thường được gọi như là maca Andean, maca Peru, nhân sâm Peru, maca-maca, maino, ayak chichira, ayak willku .

1/ Tên khoa học của maca đen là gì?

Có nhiều tên khoa học khác nhau để chỉ các giống của Andean maca, với Lepidium meyenii và Lepidium peruvianum là phổ biến nhất.

2/ Vị của maca đen so với các loại khác?

Trong trường hợp bạn chưa bao giờ thử maca, bạn nên biết rằng loại rễ này luôn có hương vị đất mạnh. Maca đỏ là ngọt nhất và mềm nhất, maca vàng là đắng nhất, và maca đen nằm ở giữa hai đầu. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng maca đen có vị ngon hơn màu vàng, nhưng tệ hơn màu đỏ.

3/ Sử dụng sâm Maca đen có tăng cân không?

Mặc dù maca là một loại củ rất bổ dưỡng, nhưng nó được sử dụng phổ biến nhất như một chất bổ sung. Có tính đến việc 1 muỗng cà phê bột maca đóng góp từ 12 đến 15 calo, chúng ta có thể nói rằng việc tiêu thụ nó không làm bạn béo , đặc biệt là khi chúng ta không ăn nhiều hơn liều khuyến cáo. Xem thêm trong:  Maca Peru sử dụng tăng cân hay giảm cân?

4/ Maca đen có hỗ trợ phát triển cơ bắp?

Maca đen có thể có hiệu quả trong việc hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp khỏe mạnh. Những người sử dụng maca thường xuyên cho biết nó như một chất bổ sung, uống một liều bột maca đen thường xuyên có thể giúp bạn tăng kích thước phát triển cơ bắp trong tập luyện , nhưng sử dụng maca phải kết hợp với tập thể dục đúng cách.

Dưới đây là một bản tóm tắt về lý do tại sao maca được xem là liều thuốc giúp phát triển cơ thể tổng thể:

 • Một khẩu phần maca hàng ngày chứa khoảng 4 gram protein có sẵn sinh học . Protein thực vật 100% này dễ tiêu hóa và đồng hóa trong cơ thể, giúp axit amin đến cơ bắp hiệu quả hơn.
 • Maca được biết đến là một ” đồng hóa ” tự nhiên. Thực phẩm đồng hóa có chứa các hợp chất hữu ích cho việc xây dựng sợi cơ. Tất nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu bạn thực sự tập luyện các cơ bắp bạn muốn tăng (gluteus maximus là cơ lớn nhất trong cơ thể).
 • Uống bột maca đen làm tăng mức năng lượng và cải thiện tâm trạng; Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ, sức mạnh và số lần lặp lại mà bạn có thể thực hiện trong quá trình đào tạo.
 • Một trong những lợi ích tốt nhất của maca đen là nó giúp cân bằng nội tiết tố . Điều đó có nghĩa là nó thúc đẩy mức estrogen lành mạnh, một yếu tố quan trọng để tăng khối lượng cơ bắp ở phụ nữ.
 • Cách sử dụng maca đen kết hợp tập thể dục
  • Cách tốt nhất để uống nó là khi bụng đói, chỉ pha với nước để cơ thể đồng hóa nó hoàn toàn và nhanh chóng. Nếu bạn có bất kỳ sự nhạy cảm về tiêu hóa, chúng tôi khuyên bạn nên dùng maca đen dạng bột thay vì maca thô.
  • Uống 1-2 muỗng cà phê vào những ngày nghỉ và 2-4 muỗng cà phê vào những ngày tập luyện.
  • Kết hợp ăn maca đen với các bài tập phù hợp về mông , chẳng hạn như đi bộ lên dốc, squats, uốn chân và nâng chân. Để thấy kết quả tốt hơn các bạn cần kết hợp với tập gym.

  Nếu kiên trì tập luyện ăn uống thì chỉ trong 4 tuần bạn đã gần có được một thân hình như ý. Hãy nhớ rằng mặc dù tất cả các loại maca đều có hiệu quả, maca đen là tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất trong ăn uống luyện tập.

5/ Maca đen có tốt cho tuyến tiền liệt không?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người sử dụng maca đen thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát các vấn đề về tuyến tiền liệt, đặc biệt là tăng sản ( tuyến tiền liệt mở rộng ). Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đã được thực hiện ở loài gặm nhấm, các nhà khoa học tin rằng nó có thể có tác dụng tương tự ở người. Và rõ ràng họ đúng, vì có bằng chứng về những người đàn ông đã báo cáo về lợi ích này sau khi tiêu thụ maca.

6/ Có phải maca đen chỉ dành cho nam giới?

Chắc chắn không phải. Mặc dù được nhiều người gọi là maca của người đàn ông, nhưng maca đen cũng mang lại lợi ích cho phụ nữ . Phụ nữ có thể dùng nó thường xuyên như một chất bổ sung hoặc là một phần của chế độ ăn uống của họ.

7/ Bột maca đen có giống với các giống khác?

Mặc dù sự khác biệt không đáng chú ý, nhưng bột maca đen thực sự có màu hơi đậm hơn so với các giống khác.

8/ Nên sử dụng maca đen trong các trường hợp nào?

Nói chung, nên chọn loại maca đen trong các trường hợp sau:

 • Đàn ông cần cải thiện khả năng sinh sản (maca đỏ tốt hơn cho khả năng sinh sản của phụ nữ)
 • Đàn ông và phụ nữ muốn tăng ham muốn
 • Các vận động viên, cả nam và nữ, tìm cách tăng sức bền và sức mạnh
 • Bất cứ ai muốn cải thiện trí nhớ và kỹ năng tập trung

9/ Tôi có thể mua maca đen ở đâu?

Do sự phổ biến ngày càng tăng của nó, maca đen ngày nay được bán rộng rãi tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, cửa hàng thuốc, trang web như Amazon và nhiều cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Nó có thể được mua ở dạng viên nang, bột hoặc bột và chiết xuất.

Để tìm hiểu về nơi bán sâm Maca Peru chuẩn ngạch, nhập khẩu trực tiếp từ Peru quý khách hàng liên hệ với Thảo Mộc Sài Gòn chúng tôi qua hotline 0989911139 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

=== THẢO MỘC SÀI GÒN  ===

( Trãi nghiệm mua sản phẩm chính hãng, uy tín tại Thảo Mộc Sài Gòn )

[ Nơi cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng, rỏ nguồn gốc]

[ Nơi chăm sóc sức khỏe đang tin cậy cho gia đình bạn ]

 ———————

Thời gian mở cửa:

➻ Thứ 2 – Chủ Nhật

➻ Tất cả các ngày trong tuần

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

Hotline: 0989911139 (Mr. Linh)

Website: https://thaomocsaigon.com/