Bột Maca có tác dụng gì?

Bài viết được dịch từ The Maca Team

Bột Maca có tác dụng gì?

Nếu bạn đã nghe nói về Maca Peru và đang tự hỏi những gì bạn có thể mong đợi thực tế khi bắt đầu ăn nó, thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm với Maca và sẽ chỉ bạn đi đúng hướng bột maca peru có tác dụng gì ?

Từ “Maca – Đó là gì?” Để “Tôi yêu Maca” trong 20 năm hoặc ít hơn

Tại The Maca Team, chúng tôi đã biết đến và thưởng thức Maca từ cuối những năm 1990. Người sáng lập của chúng tôi đã phát hiện ra điều đó tại một buổi diễn thuyết về dinh dưỡng thuần chay thô chỉ có một vài người tham dự. Hồi đó Maca là một loại rau củ ít được biết đến mà chỉ một số bác sĩ chuyên về sức khỏe tự nhiên mới biết đến và sử dụng. Ngay cả ở Peru, nơi bắt nguồn của nó, loại rau họ cải này đã bị gạt ra ngoài lề và chỉ được ăn bởi những người miền núi, những người hiểu sâu sắc về lợi ích của củ Maca như những người lớn tuổi truyền lại cho họ.

Kể từ đó, rất nhiều điều đã thay đổi. Peru là một quốc gia hiện nay rất tự hào về Maca và coi nó là một sản phẩm “di sản văn hóa” quan trọng. Mặc dù người Peru chính thống vẫn chưa áp dụng loại thảo mộc thích nghi này trên quy mô lớn, nhưng Maca đang xuất hiện ở dạng bột tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe nhỏ ở Lima. Nó cũng đã được đưa vào thực đơn của một số nhà hàng sang trọng trong thành phố. Ngoài ra, đồ uống làm từ Maca được phục vụ cho bữa sáng tại các xe bán đồ ăn ở góc phố. Và ở vùng núi, các cửa hàng nhỏ bán đủ loại sản phẩm Maca từ củ Maca tươi đến rượu mùi Maca. Nhìn chung, khoảng 1000 người hiện đang làm việc trong ngành công nghiệp Maca ở Peru.

Bên ngoài Peru, Maca ngày càng trở nên phổ biến như một “siêu thực phẩm”. Đôi khi được gọi là “nhân sâm peru”, mọi người trên khắp thế giới đang sử dụng bột và viên nang Maca hữu cơ chất lượng cao và báo cáo những lợi ích mạnh mẽ từ nó. Thậm chí có một số bác sĩ nổi tiếng ủng hộ Maca. Các bác sĩ tự nhiên, như Joseph Mercola, khuyên bạn nên bổ sung Maca như một chất bổ sung cho chế độ ăn uống lành mạnh. Và ngay cả các bác sĩ dị ứng truyền thống hiện đang sử dụng Maca trong thực hành của họ hoặc tìm kiếm thêm thông tin về Maca.

Vậy, Maca thực sự có thể làm gì cho bạn?

Sự cường điệu về Maca là rất tốt, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu nó có thực tế hay không. Trước khi trả lời câu hỏi này với một phác thảo chi tiết về lợi ích của bột Maca, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi rất cẩn thận với tư cách là một công ty không phóng đại cách Maca ảnh hưởng đến mức năng lượng và sức khỏe tổng thể của mọi người. Tất cả các kết quả tích cực mà bạn thấy trong danh sách dưới đây của chúng tôi đều được hỗ trợ bởi lời chứng thực Maca từ người dùng, nghiên cứu khoa học về Maca hoặc cả hai.

Mất cân bằng nội tiết tố – Đây thực sự là nơi Maca thực sự tỏa sáng. Các nghiên cứu cho thấy rằng các chất dinh dưỡng đặc biệt được gọi là macaenes và macamide chịu trách nhiệm cho khả năng cân bằng lượng hormone của Maca. Vì hormone ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác của sức khỏe, không có gì ngạc nhiên khi Maca có liên quan đến một số lợi ích tích cực khác.

Khả năng sinh sản – Maca lần đầu tiên được phát hiện vì nó thúc đẩy tỷ lệ sinh sản ở vật nuôi. Nó cũng có thể hoạt động tốt ở người. Chúng tôi đã nghe từ hơn 10 cặp vợ chồng đã thụ thai khi sử dụng Maca. Đây là một:

“Tôi muốn cho bạn biết tôi yêu sản phẩm của bạn đến mức nào. Con gái tôi được sinh ra 10 năm Sau thắt ống dẫn tinh sau khi bố và tôi bắt đầu dùng Maca Powder. Chúng tôi đang cố gắng trong giây lát. Bột của bạn là tốt nhất trên thị trường. Tôi rất biết ơn vì đã tìm thấy maca của bạn !!!! ” – Jody B.

Vì sức khỏe sinh sản tổng thể rất phức tạp, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với Maca về khả năng sinh sản với sự hợp tác của bác sĩ. Và chúng tôi đề nghị cả hai đối tác sử dụng Maca để có cơ hội tốt nhất đạt được kết quả.

Rối loạn chức năng tình dục – Các nghiên cứu trên động vật được thực hiện ở Peru và Châu Âu đã chứng minh sự gia tăng đáng kể trong hoạt động tình dục khi sử dụng Maca. Sức khỏe tình dục tổng thể và ham muốn tình dục của con người cũng bị ảnh hưởng tích cực với Maca vì nó làm tăng hormone giới tính. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Maca không hoạt động giống như các chất bổ sung hoặc thuốc tăng cường chức năng tình dục khác. Nếu bạn đang sử dụng nó để tăng cường ham muốn hoặc để giải quyết chứng rối loạn cương dương, thì sự kiên nhẫn là rất quan trọng. Kết quả có thể mất vài tuần sử dụng nhất quán.

Sản xuất tinh trùng – Đây là một phản hồi thú vị từ một trong những khách hàng của chúng tôi về khả năng tăng số lượng của Maca. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng cho kết quả tương tự với thời gian sản xuất tinh trùng bị giảm xuống.

“Tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều thời gian vì chất lượng và tuyệt vời maca mà bạn bán, nó đã giúp tôi kỳ diệu trong vòng chưa đầy 4 tuần để tăng số lượng tinh trùng của tôi từ 4 triệu lên 290 triệu”, tôi không thể tin được đó là sự thật .. . “- Hassim

Xây dựng cơ bắp – Các vận động viên thường xuyên sử dụng và hưởng lợi từ Maca trong quá trình luyện tập của họ. Chúng tôi tài trợ cho một số chuyên gia bao gồm cả những vận động viên thể hình tự nhiên thích dùng Maca của chúng tôi cho mục đích này.

“Tôi thích Maca đen hơn Maca vàng để tập thể hình. Mang lại sức mạnh / độ bền đáng kể sau khi sử dụng liên tục. Gói 1lb dùng cho tôi khoảng 2 tuần với 1-2 lần lắc mỗi ngày. Tôi trộn khoảng 1 muỗng canh cho mỗi lần lắc protein nhưng luôn muốn kết hợp nhiều hơn nữa. Thích sản phẩm này! “- Jason.

Sasha Digulian (ảnh dưới) là một vận động viên leo núi vô địch thế giới và là một fan cuồng nhiệt của Maca. Gần đây cô ấy đã chia sẻ một video rất hay về Maca của chúng tôi .

Sức chịu đựng – Trong các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành ở Anh, người ta thấy rằng Maca làm tăng tỷ lệ phục hồi và sức chịu đựng của những người đi xe đạp bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp lên khoảng 7% trong suốt 3 tuần sử dụng Maca.

Năng lượng – Một lý do chính khiến người dân ở vùng núi cao Andes ăn Maca là để tăng cường năng lượng cho bản thân. Tác dụng tăng cường năng lượng do ăn loại rau củ đơn giản này mang lại sẽ duy trì lâu dài và tự nhiên và không làm căng thẳng tuyến thượng thận của bạn như cà phê hoặc trà. Nó thậm chí còn hoạt động đối với những người có tình trạng nghiêm trọng:

“Maca đỏ đã mang lại cho tôi nguồn năng lượng mà tôi có trước khi được chẩn đoán mắc bệnh celiac và loại bỏ cảm giác lo lắng, điên cuồng mà tôi thường xuyên có trong bụng khiến bạn muốn hét lên.” – Jenna

Huyết áp – Một kết quả của việc dùng Maca là nó tăng cường tuần hoàn và do đó có thể làm giảm tăng huyết áp. Điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn khi bạn đang thêm Maca vào chế độ ăn uống của mình nếu bạn đang dùng thuốc để giảm huyết áp.

Thời kỳ mãn kinh – Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của bột Maca đối với phụ nữ . Và nó hoàn toàn có ý nghĩa khi Maca ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết tố. Chúng tôi đã nhiều lần thấy rằng một khẩu phần ăn thường xuyên giúp giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh. Thông thường, các cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm và thay đổi tâm trạng sẽ bình thường hóa trong vòng 2-3 tuần kể từ khi bắt đầu.

Lo lắng và căng thẳng – Chúng tôi thường xuyên nhận được phản hồi về khả năng của Maca trong việc giúp mọi người bình tĩnh tập trung và không bị căng thẳng. Maca đứng đầu trong một nhóm các loại thực phẩm và thảo mộc có khả năng thích ứng có thể giảm bớt căng thẳng:

“Tôi mắc chứng lo âu và trầm cảm vì 2 công việc của mình, tôi thậm chí không thể ngủ ngon và rất dễ khóc. Tôi có uống thuốc để ngủ nhưng chỉ được một thời gian. Mẹ tôi bắt đầu chuẩn bị đồ uống Maca cho tôi hàng ngày. … Tôi không cần thuốc để ngủ nữa và tôi tràn đầy năng lượng và tích cực hơn. ” Lee

Tuyến giáp – Điều quan trọng cần hiểu là Maca có chứa iốt và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến giáp. Nếu bạn lo lắng về lượng Iốt, vui lòng đọc bài viết này về Maca và Iốt

Trị mụn – Maca chắc chắn có thể giúp trị mụn trứng cá liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố.

“Tôi đã phải vật lộn với mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành trong hơn một năm rưỡi qua. Tôi đã chi hàng trăm đô la cho nhiều loại mụn khác nhau mà chỉ làm khô da mặt và không đỡ mụn nang. Cách đây vài tháng, tôi đã suy sụp. và đến gặp bác sĩ da liễu, người đã kê cho tôi một loại thuốc kháng sinh khắc nghiệt kéo dài một tuần, spironolactone và kem dưỡng da mặt. Tôi đã cải thiện đáng kể trong ba tháng qua. Sau đó, tôi quyết định dùng thử Maca. Trong vòng 2 ngày, mụn trứng cá của tôi giảm dần. . Tôi không thể tin được. Tôi đang thấy làn da của mình được cải thiện rất nhiều mỗi ngày. Tôi cũng cảm thấy tuyệt vời và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Tôi rất vui mừng về sản phẩm của bạn. Tôi không thể chờ đợi để xem kết quả tiếp theo trong lần tiếp theo tháng!” – Danielle

Trầm cảm – Chúng tôi đã thấy “sự gia tăng tâm trạng tốt” thường được nhắc đến khi mọi người sử dụng Maca. Là một chất thích nghi, Maca nâng caonăng lượng cuộc sống tổng thể.

“Từ tâm trạng đến năng lượng của tôi, tất cả đã thay đổi TỐT HƠN. Tôi đang trở lại tập luyện vì tôi có năng lượng để đi làm và thật nhẹ nhõm khi được dùng thuốc chống trầm cảm, một may mắn thực sự. Tôi Sẽ không bao giờ trôi qua một ngày mà không có MACA của tôi !!!! ” – LD

Mental Acuity – Chúng tôi có một số sinh viên say mê về Maca và khả năng giúp họ tập trung và học tập. Nghiên cứu đã lưu ý rằng Maca có thể gây ra sự gia tăng chức năng não.

Tăng cường đường cong – Maca có thể hỗ trợ đường cong theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, đối với phụ nữ, nó có thể kích thích cơ thể sản xuất nhiều estrogen hơn, dẫn đến tăng kích thước ngực. Thứ hai, kết hợp với tập thể dục, nó có thể làm cho mông lớn hơn.

“Đây là túi maca nặng 2,2 lbs thứ 4 của tôi, nó chắc chắn tạo ra một bootie tuyệt vời khi bạn mang nó trong khi tập thể dục Tôi có bằng chứng về việc tôi đã tăng cân ở tất cả các vị trí phù hợp – Tôi thích việc tăng kích thước chiến lợi phẩm của mình!” J. Donn

Xương – Trong 2 nghiên cứu lâm sàng Maca đã được chứng minh là làm tăng mật độ xương ở chuột và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

Tuyến tiền liệt – Maca đỏ có thể làm việc cho sức khỏe tuyến tiền liệt. Chúng tôi thường xuyên nghe từ khách hàng về điều này.

“Tôi là một người đàn ông 63 tuổi và uống một muỗng canh Maca đỏ mỗi sáng với nước ấm. Tôi đã có kết quả rất tốt với việc giảm bớt sự khó chịu ở tuyến tiền liệt phì đại và dự định dùng món này vĩnh viễn với kết quả như thế này! Tôi thực sự cũng mong được nếm thử. ” – TD ở DC

Giảm cân – Maca chứa ít calo và chất béo và do tác dụng cung cấp năng lượng của nó thực sự có thể giúp mọi người giảm cân.

“Từ kinh nghiệm cá nhân của riêng tôi và là một Dược sĩ và chủ sở hữu Phòng khám, Red Maca (LINK) từ công ty của bạn thực sự giúp giảm cân nhanh chóng. Cá nhân tôi đã giảm được 45 lbs và tôi sở hữu một phòng khám giảm cân.” – Jimmy Beale

Có những loại Maca nào?

Về sự lựa chọn của bạn cho Maca, có một số yếu tố cần xem xét. Trước khi tìm hiểu cụ thể, điều quan trọng là phải hiểu rằng chất lượng của Maca bạn dùng phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Để nhận được nhiều vitamin và khoáng chất nhất từ ​​Maca, cần

 • Tăng trưởng hữu cơ
 • Được trồng ở Peru với phí trên 14.000 t (không sử dụng Maca Trung Quốc ) – Cây Maca nhạy cảm với độ cao và phát triển tốt nhất ở gần Junin, Peru
 • Thu hoạch vào thời điểm thích hợp – mất khoảng 9 tháng để cây trưởng thành. Để có mật độ dinh dưỡng tối đa, chúng không nên thu hoạch trước hoặc sau
 • Sấy khô đúng cách – Maca nên được phơi dưới nắng núi khoảng 40 ngày hoặc phơi khô ngay sau khi thu hoạch
 • Được chế biến thành bột ngay trước khi đóng gói – Rễ Maca khô nên được bảo quản nguyên củ và chỉ được làm thành bột theo yêu cầu để duy trì độ tươi ngon ở mức cao nhất
 • Được đóng gói trong hộp kín chất lượng cao, không thấm nước – Ôxy và độ ẩm ảnh hưởng tiêu cực đến Maca và điều quan trọng là sau khi đóng gói, nó phải được bảo vệ hoàn toàn khỏi những yếu tố này
 • Từ vụ thu hoạch năm hiện tại – Maca được thu hoạch mỗi năm một lần, thường từ tháng 6 đến tháng 8. Vào tháng 12 của một năm nhất định, bạn sẽ có thể lấy Maca từ vụ thu hoạch của năm đó.

Maca Có thể là:

 1. Bột Maca thô – chưa đun nóng và được chế biến tối thiểu HOẶC
 2. Gelatinzied – Maca nấu sẵn đã được loại bỏ hàm lượng tinh bột và dễ tiêu hóa hơn

Cả hai loại này đều có sẵn ở dạng bột, viên nang và dạng chiết xuất Maca lỏng và có thể được làm từ 100% rễ Maca Đỏ, Vàng hoặc Đen hoặc kết hợp cả ba.

Để giúp bạn chọn đúng loại Maca dễ dàng hơn, chúng tôi đã phát triển một số cách để bạn nhanh chóng tìm được loại Maca tốt nhất cho mình.

Lưu ý về sự an toàn của Maca

Maca là một loại thực phẩm (thuộc họ cải – giống như bắp cải) và không phải là một loại thuốc hay chất bổ sung. Nó không có tác dụng phụ được ghi nhận , hoạt động tốt cho hầu hết mọi người và gây ra một số vấn đề. Điều đó nói rằng, chúng tôi khuyên bạn nên tuân theo các nguyên tắc sau khi bắt đầu với Maca:

 1. Nếu bạn có hệ tiêu hóa nhạy cảm, hãy sử dụng Maca dạng lỏng hoặc Maca đã gelatin hóa thay vì Maca thô.
 2. Bắt đầu với một lượng nhỏ Maca trước và tăng dần – hướng dẫn đầy đủ về liều lượng Maca
 3. Nếu bạn gặp bất kỳ khó tiêu nào với Maca thô , hãy thử các mẹo được liệt kê tại đây
 4. Nếu bạn nhạy cảm với iốt, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng
 5. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy hỏi bác sĩ về Maca
 6. Nếu bạn bị huyết áp cao, hãy tự theo dõi cẩn thận khi dùng Maca

Mẹo để tận dụng tối đa Maca

Một : Đảm bảo rằng bạn có sản phẩm hữu cơ, tươi, chất lượng cao

Hai:   Đảm bảo rằng bạn có màu và loại tốt nhất cho mục đích của bạn

Ba: Đảm bảo dùng Maca ở dạng tốt nhất cho bạn – bột, viên nang, chiết xuất hoặc chip

Bốn:   Hãy nhất quán. Maca cần có thời gian để phát huy tác dụng, vì vậy bạn cần duy trì dùng nó mỗi ngày trong ít nhất một tháng để bắt đầu thấy được lợi ích.

Năm:  Hãy kiên nhẫn. Đối với một số người, lợi ích sẽ hiển thị sớm hơn, nhưng đối với những người khác thì cần nhiều thời gian hơn.

Sáu:  Hãy cởi mở để thay đổi. Bạn có thể thấy rằng dùng Maca cũng sẽ khiến bạn thay đổi các thói quen khác – mọi thứ từ ăn ít hơn đến tập thể dục nhiều hơn đến bỏ thuốc lá hoặc thậm chí cà phê.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã truyền cảm hứng cho bạn để bạn hành động để cải thiện cảm giác của cơ thể và dùng thử Maca. Chúng tôi đã cố gắng hoàn thiện nhất có thể trong việc đề cập đến các tác dụng của Maca. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Nếu thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989911139  . Chúng tôi rất vui khi được trợ giúp.

Thông tin liên hệ:

=== THẢO MỘC SÀI GÒN  ===

( Trãi nghiệm mua sản phẩm chính hãng, uy tín tại Thảo Mộc Sài Gòn )

[ Nơi cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng, rỏ nguồn gốc]

[ Nơi chăm sóc sức khỏe đang tin cậy cho gia đình bạn ]

 ———————

Thời gian mở cửa:

➻ Thứ 2 – Chủ Nhật

➻ Tất cả các ngày trong tuần

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

Hotline: 0989911139 (Mr. Linh)

Website: http://thaomocsaigon.com

Nguồn bài viết: https://www.themacateam.com/maca-history

Theo The Maca Team

2 thoughts on “Bột Maca có tác dụng gì?

Trả lời