Maca Peru và Maca Trung Quốc: Những điều cần biết

Bài viết được dịch từ The Maca Team

Nếu bạn đã nghiên cứu một chút, bạn có thể đã biết rằng Maca rễ có nguồn gốc từ vùng núi Andes cao và ngày nay chủ yếu được trồng ở Peru và Bolivia. Điều mà bạn có thể không biết là trong vài năm qua, Trung Quốc cũng đã bắt đầu trồng và xuất khẩu các sản phẩm từ củ Maca. Bài viết này giải thích sự khác biệt giữa hai loại và tại sao bạn nên nhấn mạnh vào Maca Peru.

Maca từ Trung Quốc?

Chúng tôi đã bán Maca từ năm 2004 và bán nó từ năm 1998 vì vậy chúng tôi đã rất ngạc nhiên trong vài năm qua khi nhận được nhiều email từ các công ty Trung Quốc đề nghị bán Maca cho chúng tôi. Lúc đầu, chúng tôi nghĩ rằng họ đang bán lại Maca của Peru, nhưng nghiên cứu sâu hơn cho thấy rằng các công ty này đang bán các sản phẩm Maca trồng của Trung Quốc. Và đương nhiên sâm maca Trung Quốc sẻ không có những thành phần sâm maca peru như đã công bố.

Bài viết được dịch từ The Maca Team

Chúng tôi đã nghi ngờ về những lời đề nghị này ngay từ đầu vì chúng tôi hiểu rằng Maca chỉ mọc ở những độ cao rất cao của dãy Andes. Tất cả các nghiên cứu mà chúng tôi đã thấy cho thấy rằng mặc dù cây Maca có thể được trồng ở độ cao thấp hơn nhưng những cây này không tạo ra rễ có kích thước đáng kể. Chúng ta ít biết rằng những ngọn núi ở tỉnh Yunan của Trung Quốc đạt đến độ cao trên 14.000 feet (M) mà tại đó cây Maca sinh ra rễ. Thật vậy, nông dân Trung Quốc đã nhập khẩu hạt giống từ Peru và đang trồng rễ Maca. Nhưng có một số vấn đề lớn với các sản phẩm này.

Năm vấn đề chính với Maca Trung Quốc

Đầu tiên, chúng tôi đã phát hiện ra ở Trung Quốc rằng các phòng thí nghiệm đang thực sự sản xuất một dạng Maca tổng hợp và cố gắng chuyển nó thành gốc Maca đích thực. Điều này giống như việc tạo ra một chất thay thế bột mì trong phòng thí nghiệm và sau đó bán nó như một giao dịch thực sự. Không cần phải nói rằng bạn muốn tránh bất cứ thứ gì tổng hợp khi nói đến thức ăn của bạn.

Thứ hai, Trung Quốc trồng và xuất khẩu một số lượng tương đối lớn các loại siêu thực phẩm bao gồm protein gạo, bột cỏ, hạt cây gai dầu, quả goji và hơn thế nữa, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ cũng chọn trồng Maca. Một thực tế đáng tiếc là những thực phẩm này có nguy cơ ô nhiễm cao.    Trung Quốc là một trong những quốc gia ô nhiễm nặng nhất trên thế giới. Kiểm tra các số liệu thống kê này từ một bài báo rất quan trọng  trên Natural News   (sau khi chúng tôi đọc bài viết này, chúng tôi đã kiểm tra nguồn gốc của tất cả các siêu thực phẩm cá nhân của chúng tôi – chúng tôi hy vọng rằng bạn cũng vậy!)

  • Bộ Môi trường Trung Quốc thừa nhận rằng 19,4% diện tích đất canh tác của nước này đã bị ô nhiễm nặng bởi kim loại nặng độc hại
  • 82,8% sản phẩm phi hữu cơ ở Trung Quốc vượt quá giới hạn kim loại nặng của chính phủ
  • 60% nước ngầm của Trung Quốc hiện quá ô nhiễm để uống
  • Cadmium và chì được tìm thấy trong siêu thực phẩm Trung Quốc mua tại Whole Foods
  • BBC báo cáo rằng ít nhất 1/5 diện tích đất canh tác ở Trung Quốc bị ô nhiễm

Dựa trên thông tin này, bất kỳ ai quan tâm đến sức khỏe nên tránh ăn bất kỳ thực phẩm nào được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, biết rằng Maca phát triển ở độ cao hơn, ai đó có thể tranh luận rằng loại ô nhiễm này có thể không ảnh hưởng đến sản xuất Maca. Mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng điều quan trọng cần ghi nhớ là ba sự thật về tỉnh Vân Nam, nơi Maca được trồng:

  • Tỉnh Vân Nam có lịch sử ô nhiễm Crom lâu đời và theo ít nhất một bài báo được coi là “ bãi thải crom ”
  • 70% nước ở tỉnh Vân Nam không đạt tiêu chuẩn chất lượng nước
  • Vân Nam đã được miễn trừ khỏi yêu cầu hạn chế ô nhiễm .

Thứ ba, bạn có thể tự mình xem chất lượng của rễ trồng ở Trung Quốc so với rễ Maca của Peru từ trang trại của chúng tôi trong các hình ảnh bên dưới.   Hãy chú ý xem rễ trồng ở Peru đối xứng và đẹp như thế nào so với rễ của Trung Quốc. 

Thứ tư, gần đây chúng tôi đã biết được từ một bộ phim tài liệu mạnh mẽ ( bạn có thể xem tại đây ), rằng người Trung Quốc đã nắm giữ 7 bằng sáng chế GMO trên Maca.   Điều đó có nghĩa là không có cách nào để biết Maca từ Trung Quốc có phải là GMO miễn phí hay không. Hãy nhớ rằng, Peru đã cấm GMO ít nhất cho đến năm 2021.

Cuối cùng, Maca có nguồn gốc từ dãy Andes cao của Peru và là thực phẩm di sản quốc gia của Peru. Kể từ năm 2003, việc vận chuyển toàn bộ rễ hoặc hạt ra ngoài Peru là bất hợp pháp. Chưa hết, Maca hiện được trồng ở Trung Quốc. Theo báo cáo tài liệu được liệt kê ở trên, Maca được trồng ở Trung Quốc chắc chắn đến từ hạt giống nhập lậu từ Peru.   Hơn nữa, Trung Quốc dường như không thừa nhận điều này cũng như không có bất kỳ hợp đồng nào với Peru để trồng Maca. Mua Maca trồng của Trung Quốc là để hỗ trợ loại thực hành này trong opinon của chúng tôi.

Làm thế nào để biết Maca của bạn đến từ đâu

Tất cả những người bán Maca chất lượng nên liệt kê nguồn gốc Maca của họ ngay trên nhãn. Nếu không, có thể họ đang sử dụng Maca Trung Quốc kém chất lượng. Vui lòng tìm hiểu chắc chắn trước khi mua.

Tại The Maca Team, chúng tôi chỉ cung cấp và bán Maca từ một trang trại hợp tác nhỏ ở vùng cao nguyên của Peru. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được chứng nhận không có bất kỳ loại ô nhiễm nào trước khi xuất xưởng. Bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi sẽ KHÔNG BAO GIỜ thỏa hiệp về chất lượng và sẽ luôn LUÔN độc quyền bán Maca từ Peru.

Cập nhật từ một người sống ở Vân Nam Trung Quốc

Sau khi chúng tôi biết rằng công dân Trung Quốc đang buôn lậu hàng tấn Maca ra khỏi Peru trong năm nay , chúng tôi đã liên hệ với William Irion, một trong những khách hàng và chi nhánh của chúng tôi. Đây là những gì anh ấy nói với chúng tôi về tình hình Maca Trung Quốc:

“Tổng vụ mùa maca ở Vân Nam năm nay sẽ rất lớn. Thị trường đang và sẽ tràn ngập các loại maca Vân Nam được trồng thấp đến không có chất lượng, maca giả, maca tổng hợp và một số sản phẩm thực sự tốt. Sản phẩm tốt, đã được thử nghiệm, là từ vùng Lệ Giang, phía bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, được trồng dưới sự giám sát của Học viện Khoa học Nông nghiệp Vân Nam. Nó được trồng ở cùng độ cao và khí hậu chung như ở Peru. Tất cả những lợi ích của maca Peru thực sự thực sự nằm trong maca áo choàng Vân Nam này vẫn còn được nhìn thấy. Tôi được cho biết một số thử nghiệm cho thấy nó đã gần kề. Có một nguồn lợi ích đầy đủ khác Maca trên thế giới không phải là một điều xấu nhưng nó vẫn còn phải được nhìn thấy.

Về củ maca ở Trung Quốc, nhiều người Trung Quốc thích mua củ thật để ăn hoặc tự chế biến. Họ tin hoặc nghĩ, trong nhiều trường hợp, đó là điều “Thực” nếu nó là gốc rễ mà họ có thể nhìn thấy. Rễ có thể có thuốc trừ sâu hoặc kim loại nặng hoặc thậm chí được ngâm trong một số hóa chất để bảo tồn vẻ ngoài của chúng. Họ thường cho hoặc ngâm rễ cây trong cồn hạt 150 bằng chứng làm phá hủy một số đặc tính có lợi. Đó là một cách y học cổ truyền của Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc biết cách các công ty của họ chế biến sản phẩm và làm thế nào chúng bị pha trộn bởi nhiều công ty được gọi là người Trung Quốc này. Chính phủ Trung Quốc đang ngày càng làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn điều này. Năm nay có luật an toàn thực phẩm mới. Điện maca nhập khẩu số lượng lớn hay còn gọi là điện maca đã bị chính phủ Trung Quốc thu giữ và tiêu hủy trong năm nay.

Về tình hình củ Maca Peru, một số tổ chức bất chính của Trung Quốc đã bắt đầu tìm nguồn cung ứng củ Maca Peru trên thế giới vào giữa năm nay. Tôi đã được yêu cầu làm điều này và đã từ chối. Bất hợp pháp của nó! Rễ có nguồn gốc ở Peru rất có thể đã bị buôn lậu sang các nước láng giềng, chúng cũng có thể là rễ maca Bolivia. Tôi nghi ngờ rằng rễ cây sẽ được nhập lậu vào Trung Quốc bởi những tổ chức bất chính này trong các container hàng hóa lớn. Ai biết được củ maca sẽ ở trong tình trạng nào khi nó thực sự đến Trung Quốc, nếu nó vào được và họ có thể làm gì để giữ được vẻ đẹp ”.

Không có gì ngạc nhiên khi gần đây chúng tôi đã được những người trồng Maca Trung Quốc tiếp cận – chúng tôi nhận được vài liên hệ mỗi tuần. Chúng tôi sẽ không bao giờ mua nó, nhưng giờ chúng tôi biết rằng ít nhất một phần trong chiến lược của các công ty Trung Quốc là cạnh tranh với Peru trên thị trường Maca trên toàn thế giới. Dưới đây là ví dụ về một trong những địa chỉ liên hệ mà chúng tôi đang nhận được:

Đây là một số nhận xét gần đây từ một khách hàng của chúng tôi đến từ Hồng Kông. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng Maca Peru trồng chất lượng cao.

Phải nói rằng, maca này đã giúp tôi lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng của mình và tôi cảm thấy vững chắc hơn với nó. Tôi không cần nhắc lại tất cả những lợi ích của những gì công ty đã nêu, nhưng tôi muốn xác nhận chúng. Tôi cảm thấy như thể nó giúp cơ thể tôi vận hành như một cỗ máy mà lẽ ra phải vậy. Tôi đang bắt đầu đặt một số cho những người tôi quan tâm làm quà tặng. Họ sẽ cảm ơn tôi sau. Cảm ơn rất nhiều vì những gì bạn đã làm và tôi mong muốn mối quan hệ lâu dài của chúng ta cùng nhau! “- m bắt đầu đặt một số cho những người tôi quan tâm làm quà tặng. Họ sẽ cảm ơn tôi sau. Cảm ơn rất nhiều vì những gì bạn đã làm và tôi mong muốn mối quan hệ lâu dài của chúng ta cùng nhau! “- m bắt đầu đặt một số cho những người tôi quan tâm làm quà tặng. Họ sẽ cảm ơn tôi sau. Cảm ơn rất nhiều vì những gì bạn đã làm và tôi mong muốn mối quan hệ lâu dài của chúng ta cùng nhau! “- Andrew

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này và khuyến khích bạn chia sẻ thông tin này với tất cả bạn bè và gia đình của bạn, những người ăn siêu thực phẩm.  

Xem thêm: Bột sâm maca

Chúc bạn một ngày vui vẻ!


Thông tin liên hệ:

=== THẢO MỘC SÀI GÒN  ===

( Trãi nghiệm mua sản phẩm chính hãng, uy tín tại Thảo Mộc Sài Gòn )

[ Nơi cung cấp các dòng sản phẩm chính hãng, rỏ nguồn gốc]

[ Nơi chăm sóc sức khỏe đang tin cậy cho gia đình bạn ]

———————

Thời gian mở cửa:

➻ Thứ 2 – Chủ Nhật

➻ Tất cả các ngày trong tuần

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

Hotline: 0989911139 (Mr. Linh)

Website: https://thaomocsaigon.com

Nguồn bài viết: https://www.themacateam.com/peruvian-maca-root-powder-vs-chinese-maca

Theo The Maca Team

Trả lời