VỀ THUỐC ARBIDOL

Arbidol là một loại thuốc kháng vi-rút ban đầu để điều trị và phòng ngừa bệnh cúm và các bệnh nhiễm vi-rút đường hô hấp cấp tính khác.

Trong quá trình nghiên cứu chung của các nhà khoa học Nga và nước ngoài, người ta đã chứng minh rằng ARBIDOL® có cơ chế hoạt động độc đáo – ngăn chặn hemagglutinin của vi rút cúm và ức chế quá trình dung hợp.

ARBIDOL ngăn chặn giai đoạn đầu của quá trình sinh sản của vi rút, ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút vào tế bào bằng cách ngăn chặn sự hợp nhất của vi rút với màng tế bào.

 

Cơ chế dung hợp là một cơ chế phổ biến cho sự xâm nhập của nhiều loại vi rút vào tế bào. Đó là lý do tại sao ARBIDOL có một loạt các hoạt động kháng vi-rút.

ARBIDOL đặc biệt ức chế vi-rút cúm A và B trong ống nghiệm (Influenzavirus A, B), bao gồm các phân nhóm gây bệnh cao A (H1N1) pdm09 và A (H5N1), cũng như các vi-rút khác gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính (ARVI) (siêu vi trùng (Coronavirus) ), liên quan đến hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS), virushinovirus (Rhinovirus), adenovirus (Adenovirus), virus hợp bào hô hấp (Pneumovirus) và virus parainfluenza (Paramyxovirus).

Vào năm 2013, Arbidol đã được WHO đưa vào Hệ thống phân loại hóa chất điều trị giải phẫu và được gán mã quốc tế ATX như một loại thuốc kháng vi-rút tác động trực tiếp (J05A – Thuốc kháng vi-rút tác động trực tiếp).

Hiệp hội quốc tế về bệnh cúm và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp khác (isirv) đã đưa Arbidol vào danh sách thuốc kháng vi-rút chống lại bệnh cúm như một loại thuốc ức chế hoạt động của hemagglutinin, là nhóm thuốc kháng vi-rút thứ tư được sử dụng để phòng ngừa và điều trị bệnh cúm. .